Home » Tin tức nước ÚC - Tin tức trong ngày mới nhất ở Australia » Luật Úc » [Xin Visa Úc] Visa Sinh viên có cho phép bảo lãnh người thân không?

[Xin Visa Úc] Visa Sinh viên có cho phép bảo lãnh người thân không?

(www.iDuHocUc.com) – [Xin Visa Úc] Visa Sinh viên có cho phép bảo lãnh người thân không? Đa phần visa sinh viên cho phép các du học sinh có quyền để nộp đơn xin mang theo các thành viên trong gia đình đến úc dưới hình thức bảo lãnh người phụ thuộc.

xin visa uc cho nguoi than

 

Hầu hết visa sinh viên cho phép du học sinh mang theo các thành viên gia đình đến Australia dưới hình thức người phụ thuộc, điều kiện đặt ra là:

 

  • – Đủ điều kiện  để được cấp visa.
  • – Bài đánh giá trình độ thị thực du học của bạn (Student visa assessment level) ở mức độ 1 hoặc 2.
  • HOẶC:
  • – Bài đánh giá ở mức 3 hoặc 4 và khóa học bạn tham gia phải kéo dài hơn 12 tháng. Nếu thời gian khóa học của bạn ít hơn 52 tuần, các thành viên trong gia đình bạn đủ điều kiện đi cùng bạn đến Australia nếu:
    • Khóa học bạn lựa chọn (trường hợp bạn đang nộp đơn xin thị thực du học khác) hoặc khóa học bạn đang tham gia (bạn đang có sẵn thị thực du học) là khóa học tương tự hoặc là một khóa mở rộng có liên quan với thị thực du học của bạn trước đó và toàn bộ thời gian của khóa học (hoặc của tất cả các khóa học) được đăng ký với CRICOS là 52 tuần hoặc hơn. HOẶC.
    • Bạn đã cư trú hợp pháp tại Australia từ 12 tháng trở lên.

 

Việc đánh giá trình độ thị thực du học phụ thuộc vào khóa học bạn theo đuổi và quốc gia bạn sống.

 

xin visa uc cho gia dinh

 

Thành viên trong gia đình đủ điều kiện để đi cùng bao gồm vợ/chồng cùng con cái:

  • – Vợ chồng phải có giấy tờ chứng minh hôn thú hợp pháp.
  • – Đối với việc đăng ký thị thực du học, mối quan hệ vợ chồng trên thực tế phải kéo dài ít nhất 12 tháng trước thời điểm nộp đơn.
  • – Con ruột hoặc con riêng của vợ/chồng chưa quá 18 tuổi, chưa lập gia đình cũng như chưa đính hôn.

LÀM SAO ĐỂ ĐƯA THÀNH VIÊN TRONG GIA ĐÌNH SANG AUSTRALIA:

 

Các thành viên trong gia đình có thể đến Australia cùng bạn theo các cách sau:

  • – Đi với tư cách cá nhân là người phụ thuộc với bạn.
  • – Họ có thể xin “thị thực giám hộ du học sinh” (Student Guardian Visa).
  • – Nếu họ có ý muốn học tập tại Australia thì có thể xin thị thực du học.

 

Đặc biệt ở phương án thứ nhất, có 2 trường hợp áp dụng như sau:

  • – Liệt kê thành viên đó trong đơn xin thị thực du học của bạn.
  • – Xin cho thành viên trong gia đình sang Australia cùng bạn sau khi bản thân bạn đã được cấp thị thực du học.

 

Lưu  ý:

  • – Bạn phải liệt kê tất cả thành viên trong gia đình trong đơn xin thị thực, kể cả khi họ không có nhu cầu sang Australia cùng bạn. Nếu không khai báo, các thành viên này sẽ không đủ tư cách xin thị thực giám hộ du học sinh nếu sau này bạn có mong muốn đưa họ sang Australia theo dạng thành viên phụ thuộc trong gia đình. Tất nhiên có một ngoại lệ, trong trường hợp người nào đó trở thành thành viên gia đình của bạn (kết hôn, sinh con) sau khi bạn được cấp thị thực du học và trước khi đơn xin thị thực khác được nộp.
  • – Phải cung cấp được bằng chứng chứng minh mối quan hệ với mỗi thành viên trong gia đình, ví dụ như giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn…
  • – Bạn phải chứng minh được năng lực tài chính đủ để chu cấp, hỗ trợ các thành viên trong gia đình như vợ/chồng hoặc con cái ngay cả khi họ không đến Australia cùng bạn.
  • – Các thành viên trong gia đình phải đáp ứng được các yêu cầu cụ thể để đủ điều kiện xin thị thực du học với tư cách người phụ thuộc của bạn.
  • – Student visa assessment đạt các mức như đã nêu ở đầu bài viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*