Home » Tin tức nước ÚC - Tin tức trong ngày mới nhất ở Australia » Luật Úc » Từ 19/04/2019 – Visa 870 Của Úc Cho Phép Cha Mẹ Được Ở Úc Từ 5 Đến 10 Năm
Từ 19/04/2019 - Visa 870 Của Úc Cho Phép Cha Mẹ Được Ở Úc Lên Tới 5 Năm
Từ 19/04/2019 - Visa 870 Của Úc Cho Phép Cha Mẹ Được Ở Úc Lên Tới 5 Năm

Từ 19/04/2019 – Visa 870 Của Úc Cho Phép Cha Mẹ Được Ở Úc Từ 5 Đến 10 Năm

Các gia đình đang sinh sống tại Úc có cha mẹ còn ở Việt Nam sẽ được phép nộp đơn xin bảo lãnh cha mẹ sang Úc với thời gian lên đến 5 năm.

Visa 870 cho phép đương đơn được gia hạn thêm 5 năm nữa, nâng tổng thời gian được ở Úc lên đến 10 năm.

Theo Bộ trưởng Di trú, Quốc tịch và Đa sắc tộc David Coleman, loại visa mới này thể hiện cam kết của chính phủ đối với cộng đồng di dân. Nó sẽ giúp các gia đình cơ hội được đoàn tụ và có thời gian cùng nhau.

Ông cũng thông tin thêm, loại visa này cho phép cha mẹ và ông bà được đến thăm gia đình con cháu ở Úc, và nó cũng sẽ đem lại nhiều lợi ích xã hội to lớn cho cộng đồng Úc.

Có thể thấy đây là một tin vui với các gia đình, vì đối với visa du lịch hiện tại, thời hạn chỉ từ 1 – 3 năm, và thời gian ở Úc không được quá 3 tháng.

Với việc ban hành visa tạm trú dài hạn mới lên tới 5 năm sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cho các vị phụ huynh cao tuổi.

Yêu cầu cụ thể của loại visa này cụ thể gồm:

– Đây vẫn là một visa du lịch dài hạn, có nghĩa là cha mẹ được bảo lãnh chỉ được phép ở Úc trong thời gian quy định, không được làm việc và cũng không có cơ hội trở thành thường trú nhân sau khi visa này hết hạn. Nếu muốn trở thành thường trú nhân thì cha mẹ phải nộp visa khác.

– Người bảo lãnh phải là thường trú nhân hoặc công dân Úc, chứng minh họ có thể hỗ trợ đầy đủ về mặt tài chính cũng như chỗ ăn ở trong suốt thời gian cha mẹ ở tại Úc.

– Bảo hiểm sức khỏe là yêu cầu bắt buộc trong suốt thời gian cha mẹ ở tại Úc để bảo đảm người đóng thuế Úc không bị buộc phải chi trả cho các phí tổn phụ thêm.

Bên cạnh đó, cha mẹ không có khoản nợ nào về y tế cũng như phải chứng minh mình đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe, nhân cách và các yêu cầu về an ninh.

– Visa 870 này không yêu cầu về sự cân bằng trong số lượng con cái ở Úc và ngoại quốc.

Về thời gian xét duyệt và lệ phí, mỗi năm Chính phủ sẽ cấp 15.000 chỗ cho visa bảo lãnh Cha mẹ Tạm thời, bảo đảm cho nhiều gia đình có thể được đoàn tụ.

Hiện không có quy định cụ thể về thời gian xét duyệt vì mỗi trường hợp sẽ được xét khác nhau, và còn phụ thuộc số lượng hồ sơ nộp.

Nếu như có quá nhiều người nộp hồ sơ thì chắc chắn thời gian xét duyệt cũng lâu hơn.

Được biết, về chi phí, mức lệ phí là $5,000 đối với visa 3 năm và $10,000 đối với visa 5 năm, có thể được trả thành 2 lần.

Ngoài ra người bảo lãnh cũng phải đóng khoản phí đăng ký trở thành người bảo lãnh là $420.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*