Home » Tin tức nước ÚC - Tin tức trong ngày mới nhất ở Australia » Thời điểm tuyệt vời để du học Úc – năm 2015

Thời điểm tuyệt vời để du học Úc – năm 2015

Kể từ ngày 23/11/2014, Visa Ưu tiên (SVP) không chứng minh tài chính sẽ được mở rộng thêm cho 55 trường Cao đẳng tại Úc và chú trọng vào chính sách xét visa du học cho các học sinh theo học diện cao đẳng nâng cao, tạo cơ hội rộng mở hơn cho học sinh quốc tế.

Đây được coi như  “cơ hội vàng” dành cho những bạn muốn theo học các khóa học nghề hoặc cao đẳng nâng cao tại Úc khi đa dạng về lựa chọn và tỉ giá đô la Úc (AUD) đang rất thấp.

 

 

Rất nhiều sinh viên lựa chọn du học Úc không chỉ bởi chất lượng đào tạo mà còn bởi cơ hội định cư và làm việc với mức lương cao.

 

Chất lượng giáo dục hàng đầu với lộ trình học linh hoạt, tiết kiệm chi phí

 

Cùng với Anh và Mỹ, Úc là một trong ba quốc gia hàng đầu thế giới có tỷ lệ du học sinh cao. Nền giáo dục Úc có chất lượng cao, đồng bộ và bằng cấp quốc tế được công nhận khắp thế giới. Úc hiện đang sở hữu hệ thống các trường đại học, cao đẳng và trung học với chất lượng được công nhận trên toàn thế giới. Úc có một tổ chức về giáo dục đại học có chất lượng và theo quy định quốc gia –  Cơ quan quản lý chất lượng và tiêu chuẩn giáo dục đại học (TEQSA). Cơ quan này được chính phủ Úc thành lập nhằm giám sát chất lượng và điều chỉnh các trường đại học và cao đẳng căn cứ vào hệ thống các tiêu chuẩn được phát triển bởi Danh mục các tiêu chuẩn giáo dục đại học độc lập.

 

Tại Úc có rất nhiều tổ chức giáo dục chuyên dạy chương trình chuyển tiếp và dự bị đại học nổi tiếng như Navitas, Study Group và Aspire. Sự ra đời của các chương trình này nhằm giúp các sinh viên quốc tế không chỉ có cơ hội vào các trường đại học lớn của Úc thường có tiêu chuẩn đầu vào cao mà đó là sự chuẩn bị để thành công trong môi trường học tập chất lượng cao đó. Lựa chọn cho mình được lộ trình du học Úc thông minh sẽ giúp du học sinh tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc.

 

Thực tập hưởng lương: Lựa chọn an toàn về việc làm

 

Việc làm là đích đến cuối cùng của mọi sinh viên. Việc thực tập hưởng lương trong quá trình học là nền tảng kinh nghiệm cho công việc đó. Với ngành du lịch- khách sạn- nhà hàng tại nhiều trường, sinh viên sẽ được nhà trường bố trí đi thực tập trong nội dung khóa học, hơn nữa lại được hưởng lương như một người đi làm thực thụ để sinh viên không biến kì thực tập như 1 kì nghỉ mà sẽ được rèn luyện và làm việc như 1 nhân viên chính thức. Đây không chỉ là quá trình học hỏi kinh nghiệm, đó là quá trình, cơ hội thể hiện bản thân, tạo dựng mối quan hệ giúp bạn dễ dàng có việc làm chính thức ngay khi ra trường, có thể ngay tại nơi bạn đã thực tập. Nhiều trường thể hiện cam kết chất lượng khi đảm bảo việc thực tập hưởng lương cho sinh viên, điển hình là Trường Quản trị quốc tế Sydney (ICMS).

 

Tại ICMS, thời gian thực tập bậc cử nhân lên tới 1200 giờ, Thạc sĩ là 600 giờ với mức lương bình quân từ 20-25 AUD/h. Như vậy với mức thu nhập cho thời gian thực tập lên tới 30.000AUD cùng thời gian có thể làm thêm được phép là 40h/2 tuần, sinh viên học tại ICMS có thể tiết kiệm được đáng kể chi phí của mình. Ngoài ra, sinh viên có thể Úc ở lại từ 2-4 năm sau tốt nghiệp.

 

 

Học tập tại Sydney- thành phố lớn nhất nước Úc
Học tập tại Sydney- thành phố lớn nhất nước Úc

 

Không chứng minh tài chính

 

Với việc mở rộng danh sách các trường được xét visa diện SVP, sinh viên Việt Nam vừa được đa dạng lựa chọn các trường chi phí thấp hơn, vừa được hưởng chính sách visa không chứng minh tài chính. Không cần giấy tờ chứng minh quá phức tạp như trước đây, hồ sơ xin visa SVP hiện nay yêu cầu đương đơn có giấy cam kết và giải trình về khả năng chi trả tài chính cho quá trình học tập của mình. Đây là thay đổi tích cực đã giúp cho số lượng lớn sinh viên Việt Nam đã đạt visa tới Úc.

 

Cơ hội định cư cho cả gia đình

 

Chương trình nhập cư vào Úc năm 2014-2015 sẽ dành cho 190.000 người, trong đó 68% cơ hội dành cho định cư tay nghề và 32% cơ hội dành cho diện đoàn tụ gia đình.

 

 

(

 

 

Trong số đối đượng lao động có kỹ năng nghề và đối tượng doanh nhân (chiếm khoảng 130.000 suất di trú), thì:

 

• 38% là đối tượng công nhân viên được chủ doanh nghiệp Úc đứng ra bảo trợ

• 34% là đối tượng công nhân viên thuộc diện kỹ năng đặc biệt)

• 6% là đối tượng thuộc khối doanh nhân

 

Các nhân tố trên cho thấy một xu hướng là càng ngày có càng nhiều VISA được chính phủ Úc cấp cho thành phần lao động có kỹ năng nghề nghiệp, thành phần này bao gồm một số lượng lớn sinh viên, du học sinh, nghiên cứu sinh tại Úc. Đây chắc chắn là một cơ hội lớn dành co các bạn sinh viên học sinh đang có ý định đi du học.

 

Theo quy định của chính phủ Úc, người nước ngoài có thể xin thẻ định cư theo nhiều cách khác nhau. Quyền lợi khi được cấp thẻ định cư:

 

– Sống và làm việc tại Úc lâu dài

– Học tập và đóng học phí như người dân Úc

– Nhận trợ cấp chăm sóc sức khỏe thông qua Medicare và Chương Trình Dược phẩm (PBS)

– Trợ cấp an sinh xã hội nhất định

– Đủ điều kiện nhập quốc tịch Úc (các tiêu chí đủ điều kiện cư trú)

– Bảo trợ, bảo lãnh người khác để làm thường trú.

 

*Tham khảo Danh sách những ngành nghề thiếu nhân lực và được ưu tiên trong thủ tục di cư General Skilled Migration (GSM) của chính phủ Úc:

 

– Nhóm ngành kinh tế

– Nhóm ngành Kỹ sư

– Nhóm ngành CNTT- Viễn thông

– Nhóm ngành Y

– Nhóm ngành Luật

– Nhóm ngành Giáo dục- Công tác xã hội

 

Một số thông tin nổi bật về ICMSNếu bạn muốn trong tư thế sẳn sàng cho nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp, trải qua đào tạo thực tế ngay trong quá trình học đại học, học hỏi từ những chuyên gia trong ngành, học tập cùng với các sinh viên từ hơn 40 quốc gia, ICMS là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

 

– Các khóa học tại ICMS có một chương trình rất quan trọng là thực tập có trả lương trong 9 tháng. Trung bình 1 sinh viên có thể nhận được khoảng 24.000 AUD – 32.400 AUD (đối với chương trình cử nhân) và 12.000 – 16.200 AUD (đối với chương trình cao đẳng) sau 6-9 tháng thực tập.

 

– Một điểm thú vị khác là nhiều sinh viên của ICMS đã được các công ty mời quay trở lại nơi thực tập để làm việc chính thức sau khi họ tốt nghiệp.

 

– Ngoài thời gian thực tập trên, sinh viên vẫn được đi làm thêm 40h/2 tuần đúng theo quy định của chính phủ Úc, chưa kể ngày cuối tuần và các kỳ nghỉ hè, cuối năm, du học sinh được phép đi làm full-time trong suốt thời gian này.
(

 

Ngọc Bích – Theo Dantri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*