Home » Tâm sự - Chia sẻ » [Tâm Sự ] 9X không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, nụ cười tươi mà còn có bảng thành tích học tập đáng ngưỡng mộ.

[Tâm Sự ] 9X không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, nụ cười tươi mà còn có bảng thành tích học tập đáng ngưỡng mộ.

[wwww.iDuHocUc.com] – [Tâm Sự ] 9X không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, nụ cười tươi mà còn có bảng thành tích học tập đáng ngưỡng mộ.

Là gương mặt nổi bật trong cuộc thi “Miss Du học sinh Việt 2015”, Như Linh khiến bạn bè ngưỡng mộ bởi ngoại hình xinh xắn và thành tích học tập đáng nể.

Lê Huyền Như Linh (sinh năm 1992) là một trong những gương mặt du học sinh Việt nổi bật, từng tham gia vào nhiều chương trình, video chúc tết của các bạn trẻ gửi tới quê hương Việt Nam.

9X không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, nụ cười tươi mà còn có bảng thành tích học tập đáng ngưỡng mộ.

Nhờ nỗ lực ôn luyện, Linh từng đỗ ngành Pharmacy, Science và Medical Science của top 5 ĐH ở Australia (ĐH quốc gia Australia, ĐH Sydney, ĐH NSW, ĐH Canberra, ĐH Wollongong (với học bổng 25%).

 

9X xinh đẹp đỗ 5 đại học hàng đầu Australia

Lê Huyền Như Linh hiện là du học sinh tại Canada

 

Hai lần thực hiện ước mơ du học

 

Năm 17 tuổi, nữ sinh quyết tâm thực hiện ước mơ du học. Linh cho biết, ban đầu, cô vấp phải sự phản đối từ gia đình, bởi cha mẹ không muốn con gái xa rời vòng tay yêu thương của họ.

 

Linh tâm sự: “Trước đây, mình quyết đi học xa nhà vì muốn tự lập và thử thách chính mình. Bố mẹ từng không đồng ý, sợ mình chưa vững vàng. Nhưng sau đó, khi thấy con gái tự tin và không ngại khó khăn, bố mẹ yên tâm hơn, ủng hộ mình vô điều kiện”.

 

Những ngày đầu đặt chân sang nước bạn, Linh bỡ ngỡ từ nơi ăn, chốn ở cho tới việc học tập. Tuy nhiên, ​9X chia sẻ, cô may mắn hơn các sinh viên khác khi ở cùng một gia đình người bản địa tốt bụng. Họ coi Linh như con cháu trong nhà, hay dẫn cô tham gia các hoạt động ngoài trời và đi ăn món ngon.

 

9X từng sống ở Australia trong 3 năm. Tuy nhiên, vì chương trình cho du học sinh đi làm và nhập cư tại đây khá khó khăn nên cô quyết định sang Canada làm lại từ đầu.

 

Tuy nhiên, điều này không khiến cô gái có vóc dáng nhỏ nhắn này nản chí. Như Linh cho hay, cô thậm chí còn có thêm động lực và quyết tâm học tập hơn.

 

9X xinh đẹp đỗ 5 đại học hàng đầu Australia

Đang học tốt tại Australia song Như Linh lại quyết định sang Canda làm lại từ đầu.

 

Vì khả năng nghe nói tiếng Anh của Linh khá giống người bản địa nên cô có cơ hội tham gia vào những cuộc thi như Australian Mathematics Competition(Cuộc thi Toán học Australia), Australian Linguistics and Computional Linguistics Olympiad (Cuộc thi Ngôn ngữ học Australia) do Đại học quốc gia Australia tổ chức.

 

Hiện Như Linh học năm 4 ngành Biochemistry (Hóa sinh) tại Đại học Manitoba, Canada. Đây là ngành đòi hỏi sinh viên phải đầu tư nhiều thời gian học từ ngữ chuyên môn và tên các loại vi khuẩn.

 

“Phương pháp của mình là học cuốn chiếu. Ngày hôm sau ôn lại bài hôm trước, cứ như vậy đến kỳ thi, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn nhiều” –  Như Linh chia sẻ.

 

Đặc biệt, cô gái sinh năm 1992 tiết lộ, cô cảm thấy vui nhất khi được làm những thí nghiệm nuôi cấy nhiều loại vi khuẩn và quan sát chúng dưới kính hiển vi. “Tuy nhiên, khi học xong, mình hoảng hốt khi phát hiện xung quanh toàn là vi khuẩn” – Linh kể lại.

 

Nữ du học sinh cho biết, cô mới nhận được thẻ xanh Canada (permanent residence card) – loại thẻ có thể xuất nhập cảnh vào nước này theo ý muốn và được hưởng nhiều quyền lợi như một công dân Canada. Hiện cô làm thêm công việc giao báo, trò chuyện với bệnh nhân tại bệnh viện Victoria.

 

​Thích hoạt động ngoại khóa

 

Như Linh hiện là admin của hội du học sinh Việt Nam tại Đại học Manitoba. Linh chia sẻ, hội này được lập ra để muốn tạo cơ hội cho các bạn trẻ Việt mới qua Canada dễ dàng giao lưu, giúp đỡ lẫn nhau.

 

Công việc cụ thể của Linh ở hội là nhận những thắc mắc của du học sinh và hướng dẫn họ đăng ký điện thoại, làm thẻ ngân hàng, chọn môn học phù hợp…

 

“Mình luôn nhiệt tình làm công việc này vì mình hiểu hiểu được cảm giác lần đầu tiên đi học xa nhà như thế nào” – 9X nói.

 

9X xinh đẹp đỗ 5 đại học hàng đầu Australia

Nữ du học sinh bên gia đình

Cô gái sinh năm 1992 cho biết, cô thường tổ chức tiệc Noel, Tết hàng năm để giúp các bạn đỡ nhớ nhà và duy trì văn hóa truyền thống của người Việt. Nhờ những đóng góp này, trong hai năm vừa qua, Như Linh được chọn là gương mặt đại diện Canada tham gia video chúc Tết của du học sinh trên toàn thế giới.

 

“Mình rất thích tham gia và tổ chức hoạt động như thế này. Mình thấy hạnh phúc khi tạo được sân chơi, mang lại niềm vui cho các bạn” – cô chia sẻ.

 

Gần đây nhất, ​9X tham gia Miss Du học sinh Việt 2015 – cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức dành cho các bạn trẻ Việt học xa nhà trên toàn thế giới.

 

Về dự định trong tương lai, Như Linh cho biết, cô sẽ tiếp tục học cao hơn để trở thành nha sĩ và có thể lập nghiệp tại Canada.

 

Chat nhanh cùng Như Linh

 

– Câu nói yêu thích của bạn là gì?

 

– Khi bạn vui, phải nghĩ rằng niềm vui này không phải là vĩnh hằng. Khi bạn đau khổ, hãy nghĩ rằng nỗi đau này cũng không trường tồn. Vạn sự tuỳ duyên.

 

– Ai là người tiếp sức mạnh, đam mê cho bạn khi bạn sinh sống và học tập xa quê hương?

 

– Bố mẹ luôn là người đứng sau lưng, ủng hộ và tạo điều kiện cho mình có ​cơ hội du học. Chỉ có gia đình là thương mình vô điều kiện thôi.

 

– Sở thích của bạn là gì?

 

– Mình thích nấu ăn lắm, có thời gian ở nhà là cứ đứng xung quanh bếp, sáng tạo nhiều món ăn khác nhau. Ngoài ra, mình còn thích chụp hình, tụ họp bạn bè ăn uống, nói chuyện.

 

– Bạn có lời khuyên gì cho các bạn trẻ học tập và sinh sống ở nước ngoài?

 

– Các bạn đã có cơ hội đi du học, được tiếp cận văn hoá, nền giáo dục hiện đại thì hãy cố gắng tận dụng may mắn đó để phát triển hết khả năng của mình.

 

– Bạn có suy nghĩ ra sao về sự thành công?

 

– Thành công không dễ dàng có được, phải chính mình tự lực bỏ công sức ra, cần cù và chịu khó. Bên cạnh đó là có một chút may mắn và biết tận dụng cơ hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*