Home » Tin tức nước ÚC - Tin tức trong ngày mới nhất ở Australia » Nhập cư » Nước Úc mở cửa visa cho các học sinh du học nghề

Nước Úc mở cửa visa cho các học sinh du học nghề

Bộ Giáo dục Đại học, Hướng nghiệp và Việc làm đã hợp tác cùng Bộ Di trú và Biên phòng Úc soạn thảo và cho ban hành những chính sách mới tập trung vào việc cấp visa cho các du học sinh theo diện học nghề nhằm nâng cao sức cạnh tranh của nền giáo dục Úc trên trường quốc tế cũng như thu hút du học sinh quốc tế đến Úc.

 

Chính sách trên có hiệu lực từ ngày 23/11/2014, theo đó, tất cả đơn xin visa của du học sinh đến học nghề tại 55 trường đại học của Úc có tên trong dan sách Visa ưu tiên (SVP – Streamline Visa Processing) sẽ chỉ cần xét ở cấp độ 1. Việc chỉ xét ở cấp độ 1 tạo thuận lợi hơn cho các du học sinh vì yêu cầu tiếng Anh ở cấp độ 1 thấp hơn, chứng minh tài chính đơn giản và không bắt buộc cung cấp giấy chứng nhận nguồn thu nhập.

 

Ngoài ra, Bộ Di trú và Biên phòng Úc cũng đã nới lỏng chính sách cấp visa cho du học sinh theo học bậc đại học và sau đại học ở Úc.

Úc mở cửa visa cho các học sinh du học nghề

Úc mở cửa visa cho các học sinh du học nghề

Một chuyên viên tư vấn trong ngành nhận định, việc thay đổi này sẽ có tác động tích cực đến nền giáo dục Úc. Các sinh viên quốc tế, trong đó bao gồm cả sinh viên Việt Nam, có nhiều cơ hội để tiếp cận với nền giáo dục và phát triển kĩ năng nghề trình độ cao ở Úc. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn tiếp tục theo học tiếp lên cao hoặc tham gia ngay vào thị trường lao động.

 

Chính sách trên được ban hành nhằm tạo điều kiện cho số lượng sinh viên quốc tế có nhu cầu du học tại Úc đang ngày một tăng cao. Hiện nay, số lượng sinh viên Việt Nam đang theo học tại Úc đang đứng ở vị trí thứ 4 sau Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc, với hơn 26 000 du học sinh.

Bộ Giáo dục Đại học, Hướng nghiệp và Việc làm đã hợp tác cùng Bộ Di trú và Biên phòng Úc soạn thảo và cho ban hành những chính sách mới tập trung vào việc cấp visa cho các du học sinh theo diện học nghề nhằm nâng cao sức cạnh tranh của nền giáo dục Úc trên trường quốc tế cũng như thu hút du học sinh quốc tế đến Úc.   Chính sách trên có hiệu lực từ ngày 23/11/2014, theo đó, tất cả đơn xin visa của du học sinh đến học nghề tại 55 trường đại…

Review Overview

User Rating: Be the first one !
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*