Home » Tin tức nước ÚC - Tin tức trong ngày mới nhất ở Australia » Luật Úc » Nhiều thay đổi trong chính sách định cư tay nghề ở Nam Úc
Nam Úc có nhiều thay đổi trong chính sách định cư tay nghề
Nam Úc có nhiều thay đổi trong chính sách định cư tay nghề

Nhiều thay đổi trong chính sách định cư tay nghề ở Nam Úc

Những thay đổi này bao gồm:

1. Ưu tiên cho các sinh viên quốc tế có thời gian sống lâu tại Nam Úc

Theo đó, Nam Úc sẽ công nhận những người đang là sinh viên và cả cựu sinh viên đã có đóng góp và sinh sống ở Nam Úc trong nhiều năm, những người đã cho thấy sự cam kết của họ đối với tiểu bang.

Cụ thể, kể từ 28/2/2019, Nam Úc sẽ cho phép đương đơn nộp visa tạm trú 489 cho những ai:

– Từng là hoặc đang là sinh viên ở Nam Úc

– Liên tục sống ở Nam Úc từ ít nhất là tháng Ba năm 2012.

– Hiện đang làm việc tại Nam Úc ở bất cứ ngành nghề nào (không cần phải trong danh sách tay nghề được công nhận) trong vòng ít nhất 3 tháng (tối thiểu 40 giờ/2 tuần) HOẶC

– Đang học một khóa học thời gian tối thiểu là một năm ở Nam Úc.

Chính sách này được đưa ra nhằm ghi nhận những nỗ lực mà nhiều sinh viên đã phải bỏ ra để đạt được trong sự nghiệp lẫn mục tiêu định cư dài hạn.

2. Ưu tiên những người tốt nghiệp với thành tích tốt

Cụ thể những sinh viên tốt nghiệp muốn nộp visa 190 tiểu bang bảo lãnh, Nam Úc không yêu cầu kinh nghiệm đối với sinh viên muốn lấy thẩm định tay nghề nếu đáp ứng được yêu cầu ‘thành tích tốt’, tức đạt được GPA tối thiểu 6.0

Đối với điểm GPA từ 5.2 – 5.99, sinh viên được phép nộp visa 489, tức visa tạm trú cho phép người đó được ở lại tiểu bang lâu hơn để tìm cơ hội nghề nghiệp cũng như định cư lâu dài.

Thông tin cho biết, những thay đổi sẽ có hiệu lực ngay lập tức từ ngày 28 tháng 2 năm 2019.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*