Home » Chính Sách Du Học & Định Cư Tại Tasmania » Amy Nguyen: Chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn Học Nursing tại Hobart, Launceston năm nay 2018
Học Nursing tại Hobart, Launceston

Amy Nguyen: Chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn Học Nursing tại Hobart, Launceston năm nay 2018

(www.iDuHocUc.com) – Một chia sẻ rất chi tiết của bạn Amy Nguyễn cho các bạn đang định học ngành nursing tại Tasmania. Nếu mọi người có bất cứ câu hỏi gì thì có thể để lại comment bên dưới cho iDuHocUc.com nhé.

Năm nay mình biết có kha khá bạn đăng kí học Nursing ở University of Tasmania (UTAS) và nhiều bạn có hỏi mình nhiều câu hỏi liên quan đến giấy tờ police check, immu card v.. v.. (gọi chung là compliance paperwork). Mình tổng hợp chút thông tin lại đây cho các bạn. Nếu có gì ko hiểu có thể nhắn lại mình nha hoặc nếu ko personal quá thì comment ở dưới luôn, vì nhiều khi có nhiều bạn sẽ có câu hỏi giống bạn . Cả Launceston và Hobart đều giống nhau. Thông tin dưới đây có thể chưa đầy đủ, hi vọng khi nào mình rảnh hơn có thể add thêm thông tin cho các bạn nhé. Hoặc nếu có bạn nào có thêm thông tin gì thì chia sẻ giúp đỡ nhau nha 
—-

Mấy giấy tờ này ko cần gấp nhưng nên bắt đầu chuẩn bị từ từ ngay khi bắt đầu semester để đỡ bị panic sau này. Theo như năm vừa rồi thì tất cả phải được upload lên inplace trước cuối semester 1. Không biết năm nay có thay đổi gì không thì các bạn sẽ được biết trong ngày orientation. Orientation day của nursing school ko nên missed vì có rất nhiều thông tin cần được biết trong ngày này.
Nói thêm về Inplace.
Inplace là system của trường cho các bạn đi thực tập. Trước đợt thực tập, các bạn phải có giấy tờ đầy đủ, upload lên đây, và được approved thì mới được đi thực tập. Thông tin về nơi thực tập được đưa lên đây khoảng 1 đến 2 tháng trước kì thực tập.
Tất cả các giấy tờ này phải được scan và upload lên inplace, ngoại trừ Tas police check và lí lịch tư pháp ra. 2 giấy đó phải đem lên nursing school. Nếu ở Domain campus Hobart thì có một cô receptionist ở đó sẽ check cho bạn rồi tick vào inplace là cô ấy đã thấy rồi và approved rồi. Còn Launceston thì mình ko rõ, bạn nên check với trường hôm Orientation. Nhưng cũng không cần lo lắng quá, gần đến ngày họ cũng sẽ nhắc, nên chỉ cần để ý một chút là ok

1. Student agreement

– Chỉ cần đọc và kí tên vào đấy. You will sign your life away ))) just kidding

2. TAS police check

http://www.police.tas.gov.au/…/police-history-record-checks/ download form tại đây, điền vào, và chuẩn bị giấy tờ tùy thân, passport, visa, oshc card, utas student id (nếu có rồi), driver license (nếu có interstate driver license). Photocopy sẵn, rồi đem ra police station cả bản chính lẫn bản copy, police sẽ certified cho. Rồi nộp cái form và giấy tờ cho họ. Sau đó về nhà ngồi đợi, chậm nhất là 2 tuần sau đó sẽ đc post về nhà.
Điền vào form số thẻ bank, tự động Tas Police sẽ rút $45. Police check có hiệu lực 3 năm.

3. Lí lịch tư pháp

Có thể nhờ ba mẹ ở VN làm cho, đi dịch qua tiếng Anh, rồi gởi bản chính và bản dịch qua đây

4. Children check

http://www.justice.tas.gov.au/working_with_chil…/application
Fill out cái này online, in ra và cầm tờ confirmation letter, giấy tờ (passport, visa…) , mang ra Service Tas, người ta sẽ thu tiền và chụp hình. Có hiệu lực 3 năm.
Note : Cần lí lịch tư pháp để apply cái này.

5. Immunisation card

Phần này hơi phức tạp tí

Nếu bạn từ VN sang – bạn check lại với ba mẹ là có được chích qua những cái này hồi nhỏ chưa?
MMR
Thông tin về chủng ngừa Measles, Mumps và Rubella (MMR) bản tiếng Việt cho bạn nào không rõ lắm.
http://www.immunize.org/vis/vietnamese_mmr.pdf
diphtheria, tetanus, acellular pertussis (whooping cough)
– Uốn ván, bạch hầu, ho gà
Varicella
Thủy đậu
Nếu có thì còn giữ giấy tờ gì ko?
Hepatitus B – viêm gan siêu vi B
Cái này chích ở VN hồi nhỏ rồi hoặc chưa chích

Nếu chưa chích những cái trên đây hoặc không nhớ đã chích rồi hay chưa, thì mang hết giấy tờ bạn có được, và cái form immunization card ra cho GP (bác sỹ gia đình). Nói họ là bạn học nursing, cần làm giấy tờ này. Họ sẽ send bạn đi thử máu để xem bạn có kháng thể của những cái kể trên ko? Nếu chưa có, nói họ bạn muốn chích ngừa cho những cái kể trên. Bác sĩ sẽ cho bạn đi chích ngừa.

Và phần bắt buộc nữa là : xin GP referral letter ra pathology để làm cái skin test – Mantoux cho bệnh ho lao. Bạn sẽ phải làm cái này cực kì sớm, vì lỡ như cần chích ngừa hết thì ko thể chích tất cả một lần được. Bạn sẽ phải đi đi lại lại bác sỹ vài lần để test, nhận kết quả, chích ngừa, v… v…. Bác sỹ sẽ phải kí tên và đóng dấu cho bạn giấy tờ này.

Cái này nếu bạn học high school ở Úc – thì hồi high school đã được trường cho chích ngừa, và record sẽ đc council saved lại, chỉ cần gọi cho council nơi trường mình học và cho personal detail thì người ta sẽ cung cấp full record of immunization qua email cho bạn. Theo mình nhớ là Measles, Mumps, Rubella (MMR) vaccine (khoảng year 7, 8, 9) và diphtheria, tetanus, acellular pertussis (whooping cough) vaccine (ADULT dose of dTpa) – (khoảng year 10). Bạn cần giấy này làm proof.

6. First Aid + CPR

http://firstaidcoursestasmania.com.au/…
hoặc First aid course ở St John.
First Aid – every 3 year
CPR – phải đi học lại mỗi năm

Chia sẻ bởi: Amy Nguyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*