Home » Tin tức nước ÚC - Tin tức trong ngày mới nhất ở Australia » Giá đô la úc tăng trở lại sau khi các biện pháp kích thích cho vay được TQ áp dụng

Giá đô la úc tăng trở lại sau khi các biện pháp kích thích cho vay được TQ áp dụng

Giá đô la úc tăng trở lại sau khi các biện pháp kích thích cho vay được TQ áp dụng

Đồng đô la Úc đã duy trì trên mức 78 US cent sau khi ngân hàng trung ương của Trung Quốc tuyên bố các biện pháp kích thích cho vay.

Vào lúc 12pm thứ Hai 20/4, đồng đô la Úc được giao dịch ở mức 78.05 US cent, tăng từ 77.89 trong hôm thứ Sáu trước đó. Ngân hàng trung ương của Trung Quốc đã cắt giảm 1% mức vốn mà các ngân hàng thương mại phải dự trữ. Đây là lần cắt giảm thứ hai trong năm nay của Ngân hàng trung ương của Trung Quốc để thúc đẩy cho vay. Đồng đô la Úc đã tăng mạnh sau khi thông báo trên được đưa ra vào cuối tuần qua và đạt mức 78.42 US cent vào sáng sớm thứ Hai 20/4, cao nhất kể từ ngày 26/3.

Chuyên gia kinh doanh ngoại tệ của công ty OzForex ông Matt Richardson cũng cho hay đồng đô la Úc tăng giá là do đồng đô la Mỹ đang suy yếu và tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Ba tại Úc bất ngờ giảm nhẹ. Biên bản cuộc họp tháng Tư của Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ là yếu tố kế tiếp tác động đến tỷ giá đồng đô la Úc. Các chuyên gia kinh tế dự báo Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ giữ nguyên tỷ lệ lãi suất ở mức 2.25% trong cuộc họp này.

 

iDuHocUc.com sưu tầm : Kim Phụng – Viet Times

Giá đô la úc tăng trở lại sau khi các biện pháp kích thích cho vay được TQ áp dụng Đồng đô la Úc đã duy trì trên mức 78 US cent sau khi ngân hàng trung ương của Trung Quốc tuyên bố các biện pháp kích thích cho vay. Vào lúc 12pm thứ Hai 20/4, đồng đô la Úc được giao dịch ở mức 78.05 US cent, tăng từ 77.89 trong hôm thứ Sáu trước đó. Ngân hàng trung ương của Trung Quốc đã cắt giảm 1% mức vốn mà các ngân hàng thương mại phải dự trữ. Đây…

Review Overview

User Rating: 4.9 ( 1 votes)
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*