Home » Tin tức nước ÚC - Tin tức trong ngày mới nhất ở Australia » Luật Úc » Bắt đầu từ 1/1/2017 các thay đổi trong luật sau sẽ được áp dụng trên toàn nước Úc
Bắt đầu từ 1/1/2017 các thay đổi trong luật sau sẽ được áp dụng trên toàn nước Úc

Bắt đầu từ 1/1/2017 các thay đổi trong luật sau sẽ được áp dụng trên toàn nước Úc

(www.iDuHocUc.com) – Bạn đang đọc bài viết: Bắt đầu từ 1/1/2017 các thay đổi trong luật sau sẽ được áp dụng trên toàn nước Úc.

New Soth Wales

* Giáo dục:

– Những trường mầm non phi lợi nhuận tuyển những trẻ em 4 hoặc 5 tuổi trong ít nhất 600 giờ/năm sẽ nhận được một khoản tài trợ tăng thêm. Mức phí trung bình được dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn 22 đô/ngày.

– Các giáo viên trường công sẽ được tăng thêm 2.5% lương theo một thỏa thuận 3 năm giữa công đoàn và Sở Giáo dục.

* Phương tiện giao thông:

– Giá vé trên các dịch vụ phà do các tổ chức phi chính phủ điều hành, ví dụ như Manly Fast Ferry, sẽ tăng lên để phù hợp với mức lạm phát.

– Phí cầu đường tại Cross City Tunnel, Eastern Distributor, Hills M2 và Lane Cove Tunnel sẽ tăng nhẹ.

* Môi trường:

– Khoản Feed-in tariffs là 60 cent hoặc 20 cent/kWh chi trả cho các hộ gia đình vì cung cấp điện năng được tạo ra bởi các tấm năng lượng mặt trời cho lưới điện đã chấm dứt khi chương trình Solar Bonus của chính quyền tiểu bang đã kết thúc.

* Bất động sản:

– Ngưỡng miễn thuế cho các khoản thuế đất tăng từ 482,000 lên 549,000 đô. Khung thứ hai tăng từ 2,947,000 lên 3,357,000 đô.

– Một khoản phụ phí thuế đất 0.75% sẽ có hiệu lực đối với người ở nước ngoài mua bất động sản.

Victoria

* Cảnh sát:

– Cảnh sát bây giờ sẽ có quyền tịch thu hoặc nghiền nát một loại xe máy nhỏ, hay còn gọi là Monkey Bike, nếu loại xe này được sử dụng trên đường, vỉa hè hoặc bãi đậu xe. Người vi phạm có thể bị phạt lên đến 3,109 đô.

– Tăng mức phạt tối đa cho hành vi từ chối thử nghiệm chất kích thích bên đường khi cảnh sát yêu cầu.

* Phương tiện giao thông:

– Giá sẽ tăng đối với tất cả những người sử dụng phương tiện giao thông công cộng, trong khi người có thẻ giảm giá sẽ chỉ mất 90 cent khi mua vé vào cuối tuần.

* An toàn trẻ em:

– Tất cả các tổ chức làm việc với trẻ em sẽ cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn trẻ em mới, với thẩm định đánh giá khó khăn hơn cho người lao động và các quy trình mạnh mẽ hơn để giúp đỡ trẻ em có nguy cơ có thể báo cáo được các hành vi bị nghi ngờ là lạm dụng trẻ em.

* Điện năng:

– 5 nhà phân phối điện của tiểu bang sẽ giảm giá lên đến 3.31% tại một số khu vực, giúp các hộ gia đình có thể tiết kiệm được khoảng 51 đô mỗi năm. Tuy nhiên một số công ty điện lực sẽ tăng giá lên đến 10%.

* Bất động sản:

– Những người không sống trong nhà mà mình sở hữu sẽ chịu khoản phụ thu thuế đất vắng mặt tăng từ 0.5% lên 1.5%.

* Nông nghiệp:

– Tất cả cừu và dê được sinh ra vào hoặc sau ngày 1/1 sẽ phải được gắn hệ thống nhận dạng của Cục Chăn nuôi quốc gia để giúp phát hiện ra nguồn nếu có bệnh và nhanh chóng khống chế được dịch.

Queensland

* Thiết bị báo khói:

– Tất cả các ngôi nhà sẽ được trang bị một thiết bị báo khói quang điện có liên hệ với nhau, theo việc triển khai một thay đổi diễn ra trong 10 năm được đề xuất bởi một nhân viên điều tra sau vụ cháy nhà khiến 11 người thiệt mạng ở Slacks Creek, phía Nam Brisbane, vào tháng 8/2011.

* Phương tiện giao thông:

– Người bán nhiên liệu sẽ được yêu cầu đáp ứng chỉ tiêu cho việc bán xăng pha trộn ethanol và dầu diesel sinh học.

* Điện năng:

– Việc giảm giá điện sẽ giúp thêm 157,000 gia đình có thẻ chăm sóc sức khỏe tiết kiệm 330 đô/năm.

* Giáo dục:

– Việc học lớp tiền-tiểu học (prep) sẽ trở thành bắt buộc.

Tasmania

* Chuyên chở hàng hóa:

– Sẽ có chuyến bay vận chuyển quốc tế hàng tuần từ Hobart đến Ninh Ba (Trung Quốc), chở sữa, thịt, hải sản, trái cây và rau quả.

* Bất động sản:

– Các công trình trong nhà như chỗ đậu xe, sàn và nhà kho sẽ không còn đòi hỏi giấy phép xây dựng hoặc giấy phép sửa hệ thống ống nước, miễn là công việc được thực hiện bởi người có bằng cấp.

* Phương tiện giao thông:

– Xe bus Metro của Chính phủ sẽ đưa vào giá vé khu vực đô thị có giá từ 2.64 đến 6.90 đô cho một người lớn. Giá vé xe bus giảm giá dành cho sinh viên tăng 10 cent, lên thành 1.70 đô.

* Giáo dục:

– Đưa vào cơ cấu trợ cấp chi phí mới cho sinh viên mang tên TasTAFE.

Nam Úc

* Visa 457:

– Gia đình di cư đến ở Nam Úc theo visa 457 sẽ phải trả một khoản lệ phí đóng góp giáo dục công, là 5,100 đô cho mỗi học sinh ở độ tuổi đi học tiểu học và 6,100 đô cho học sinh trung học.

Tây Úc

* Người mua nhà lần đầu:

– Tài trợ cho các ngôi nhà mới có giá trị lên đến 750,000 đô được nâng từ 10,000 lên 15,000 đô cho một năm.

* Phúc lợi xã hội

– Giới hạn thu nhập cho những người đủ điều kiện cho chương trình Keystart tăng 20,000 đô – một cặp vợ chồng trước đây chỉ đủ điều kiện nếu tổng thu nhập của họ là dưới 95,000 đô, còn bây giờ sẽ là 115,000 đô, còn với người độc thân là 90,000 đô.

Northern Territory

– Quyền hạn an toàn sinh học thủy sản sẽ được tăng cường và những người bảo vệ biển là thổ dân sẽ có thể trở thành thanh tra thủy sản theo những thay đổi trong Luật Thủy sản.

 

Một số thay đổi lớn trong bộ luật sẽ được áp dụng vào ngày đầu tiên của năm mới. Những thay đổi này được cho là sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người đã về hưu, sinh viên, các bậc phụ huynh và người du lịch kết hợp làm việc.

Những thay đổi về luật và thuế được áp dụng tại các tiểu bang và vùng lãnh thổ có hiệu lực từ 1/1/2017 xem tại đây.

Tiền lương hưu

Khi ông Scott Morrison đảm nhiệm chức vụ Bộ trưởng Dịch vụ xã hội vào năm 2015, ông đã thông báo về việc sẽ xem xét lại chính sách lương hưu một cách kĩ lưỡng. Từ 1/1, hơn 170,000 người về hưu đã qua kiểm tra tài sản sẽ nhận thêm trung bình 30 đô mỗi 2 tuần, trong khi 50,000 người khác sẽ đủ điều kiện để nhận lương hưu toàn bộ.

Giá trị tài sản mà bạn có thể sở hữu, ngoại trừ ngôi nhà của gia đình, để đủ điều kiện nhận lương hưu toàn bộ sẽ tăng từ 209,000 lên 250,000 đô đối với những người độc thân sở hữu nhà, và từ 296,500 lên 375,000 đô đối với các cặp vợ chồng.

 

Nhưng giá trị tối đa của tài sản bạn có thể nắm giữ đối với lương hưu từng phần sẽ giảm. Đối với các cặp vợ chồng, giá trị tài sản hiện tại quy định là 1.18 triệu đô (ngoại trừ căn nhà của gia đình). Ngưỡng đó sẽ giảm xuống còn 816,000 đô. Còn đối với người độc thân sở hữu nhà thì giá trị tài sản tối đa sẽ giảm từ 793,750 xuống 542,500 đô.

Khoảng 91,000 người nhận lương hưu từng phần hiện tại sẽ không đủ điều kiện cho loại lương hưu này nữa, trong khi 235,000 người khác sẽ bị giảm bớt tiền hưu từng phần. Chính phủ cho biết thay đổi này là cần thiết để định hướng lại mức chi trả lương hưu cho những người thực sự cần nó.

Thuế dành cho khách du lịch ba lô

Thuế đối với khách du lịch ba lô đã được thông qua bởi Thượng nghị viện vào tuần hoạt động cuối cùng của Quốc hội.

Những người du lịch kết hợp làm việc bây giờ sẽ phải trả 15% thuế kể từ những đồng lương đầu tiên, và từ bỏ 65% tiền trợ cấp hưu trí họ kiếm được khi rời khỏi Úc. Họ sẽ không còn được hưởng mức thuế bằng 0 như trước nữa.

Giáo dục

Một chương trình vay VET mới dành cho sinh viên sẽ bắt đầu, thay thế cho chương trình VET FEE-HELP. Sinh viên sẽ có thể vay khoản tiền lên tới 5,000, 10,000 hoặc 15,000 đô, tùy thuộc vào chi phí, cho 1 phạm vi giới hạn của 1 khóa học nghề.

 

Quỹ Industry Skills, nơi cung cấp trợ cấp để giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ đào tạo nhân viên, sẽ đóng. Thời gian mà sinh viên ở địa phương và vùng sâu vùng xa sẽ phải làm để nhận được Youth Allowance và Abstudy Living Allowance sẽ được giảm từ 18 tháng xuống còn 14 tháng.

6 chương trình nghiên cứu trợ cấp cho các trường đại học sẽ được hợp nhất thành 2 chương trình đơn giản hơn. Những thay đổi này là để đáp ứng cho quá trình xem xét lại việc sắp xếp các chính sách nghiên cứu và tài trợ.

Phúc lợi xã hội

Những biện pháp tuân thủ khó khăn hơn sẽ có hiệu lực đối với những người đang nhận trợ cấp xã hội, và giới hạn luật định 6 năm cho việc bù đắp những khoản trợ cấp vượt mức sẽ bị hủy bỏ. Hệ thống data matching để phát hiện các khoản nợ trợ cấp xã hội được giới thiệu hồi tháng 7 đã bị tấn công vài tuần trở lại đây vì độ thiếu chính xác và bất công.

Luật cấm đã được đưa ra để ngăn chặn việc những người nợ phúc lợi xã hội rời khỏi Úc.

Tất cả những người nhập cư mới đều phải chờ 2 năm trước khi trở thành đối tượng hợp pháp của các khoản trợ cấp xã hội, thậm chí cả khi họ là gia đình của những công dân Úc hoặc thường trú nhân.

Hộ chiếu

Chi phí cho mỗi hộ chiếu sẽ tăng 20 đô đối với người lớn, 10 đô đối với trẻ em và người cao tuổi. Trong khi đó phí dành cho những đơn xin hộ chiếu xử lý ưu tiên sẽ tăng 54 đô.

Từ 1/1/2017 mức phí mới được áp dụng như sau:

– Hộ chiếu 10 năm cho người từ 16 tuổi trở lên: 277 đô.

– Hộ chiếu 5 năm cho trẻ em dưới 16 tuổi: 139 đô.

– Hộ chiếu lựa chọn 5 năm cho người từ 75 tuổi trở lên: 139 đô.

– Hộ chiếu nước ngoài khẩn cấp: 175 đô.

– Phí ưu tiên xử lý: 183 đô.

Y tế

Mepolizumab (tên thương mại là Nucala) để điều trị hen suyễn nặng sẽ được liệt vào Chương trình dược phẩm (PBS). Giá sẽ giảm đối với đơn thuốc PBS của Thiamine Hydrochloride, sử dụng cho những trường hợp thiếu vitamin B1.

Những thay đổi trong lịch trình quyền lợi nha khoa trẻ em sẽ mang đến cho những trẻ em từ 2 đến 17 tuổi những dịch vụ chăm sóc răng miệng cơ bản, vào khoảng 700 đô trong vòng 2 năm. Những dược sĩ vùng nông thôn sẽ được trả 7 đô cho việc phân phát thuốc đến những nơi xa xôi hẻo lánh.

Chăm sóc trẻ em

Một chương trình thử nghiệm trợ cấp phí cho dịch vụ chăm sóc trẻ tại nhà sẽ ngừng tiếp nhận đơn đăng ký mới. Chương trình sẽ được thực hiện đến 30/6/2018.

Nông nghiệp

Sẽ có những thay đổi về cách phân chia nguồn thuế thu được từ việc giết mổ gia súc, dê và cừu cho công tác nghiên cứu-phát triển và marketing.

Mức thuế 0.004 đô/kg cho những người trồng dưa là thành viên của R&D và Plant Health Australia sẽ đi vào có hiệu lực.

Môi trường

Chương trình gây tranh cãi Green Army của ông Tony Abbott sẽ kết thúc vào năm 2017, không có dự án mới nào được chấp nhận. Những khoản trợ cấp mới sẽ được cấp cho các hội đồng, các tổ chức môi trường và cộng đồng để cải thiện những công viên địa phương.

Chăm sóc tuổi già

Thay đổi trong nguồn tài trợ cho cung cấp dịch vụ chăm sóc tuổi già được thực hiện, bao gồm tăng thêm nguồn trợ cấp cho các khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa và các dịch vụ chuyên khoa.

Chính phủ sẽ thiết lập 31 trung tâm chăm sóc người mất trí nhớ trên cả nước dành cho những người có triệu chứng mất trí nhớ nghiêm trọng và không thể được hỗ trợ bởi dịch vụ chăm sóc người già chính.

Doanh thu cho thuê từ nhà cũ của gia đình của người được chăm sóc tuổi già sẽ được coi giống như các bài kiểm tra thu nhập lương hưu và kiểm tra tài sản với người được chăm sóc.

Nhà ở

Chính phủ bang Tây Úc sẽ tăng trợ cấp cho những người lần đầu mua nhà, với những ngôi nhà mới có trị giá lên tới 750,000 đô, tăng từ 10,000 lên 15,000 đô/năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*