Home » Bài học cuộc sống » 1 Bạn Sinh Viên Việt Nam Được 2 Cảnh Sát Úc Yêu Cầu Cả 1 Chuyến Xe Bus Quay Lại Đón

1 Bạn Sinh Viên Việt Nam Được 2 Cảnh Sát Úc Yêu Cầu Cả 1 Chuyến Xe Bus Quay Lại Đón

MXH xôn xao câu chuyện thanh niên Việt được cảnh sát Úc gọi cả chuyến xe bus quay lại đón

1 Bạn Sinh Viên Việt Nam Được 2 Cảnh Sát Úc Yêu Cầu Cả 1 Chuyến Xe Bus Quay Lại Đón

Theo đó, câu chuyện này được một thành viên có nickname Hiếu Linh đã đăng lên trang cá nhân cùng vài bức ảnh chụp lại chuyến đi xe bus của mình.

Nội dung lời chia sẻ như sau:

”Chuyện là hôm nay đi chơi, xong rồi mình bắt bus để về nhà. Đang ngồi đợi ở trạm chờ thì lấy điện thoại ra lướt một lúc. Rồi một cái vèo, chiếc bus chạy ngang qua và không dừng lại đón mình. Lúc đó mình lao theo, ra sức vẫy nhưng xe vẫn cứ đi.

Vâng và đó là chuyến cuối cùng trong ngày, trong đầu mình nghĩ chắc quả này đi bộ về nhà rồi (chắc tại mình mải bấm điện thoại). Năm giây sau, một chiếc xe cảnh sát đi tới hạ kính xuống và hỏi “Are you ok?” (Bạn có ổn không?).

– Tôi đang đợi xe bus, mà không hiểu tại sao nó không dừng lại?

– “Đó là chuyến cuối cùng rồi”

– Thôi chết…

Chuyến xe bus cuối cùng

Hai anh cảnh sát trong xe nói: “Bạn đợi tôi chút, tôi sẽ gọi xe quay lại”. Thế là 2 chú gọi và nói chuyện 1 hồi. Mình lại nghĩ chắc 2 chú cảnh sát sẽ cho mình quá giang đây. Một lúc sau chú ấy bảo: ”Tôi đã gọi xe bus quay lại đón bạn rồi, bạn đứng đây đợi 10 phút nhá, nó đang quay lại đón bạn đó”. Quay lại đó? Thiệt luôn? Hoang mang quá. Nhưng rồi mình cũng cảm ơn rối rít và đứng chờ bus một cách diệu kỳ.

Một lúc sau mình quay ra nhìn thì xe cảnh sát vẫn ở đó. Chờ được 10 phút, bỗng 2 chú bước xuống xe rồi lại chỗ mình đứng. Mình nghĩ: “Mẹ ơi, lại chuyện gì nữa đây”. Rồi 2 chú nói: “Tôi chỉ muốn bảo đảm là bạn an toàn thôi, khi nào bạn lên được xe bus rồi thì tôi mới vui vẻ để đi. Bạn yên tâm, chuyến xe này chỉ có một mình bạn đi thôi”.

Hai chú cảnh sát được nhắc trong bài viết

Thế là 2 chú cứ đứng đó “bảo vệ” mình, đến bây giờ mình cũng không hiểu chuyện gì đang diễn ra. Lạ lẫm, hoang mang lần, rồi mình với 2 chú cũng nói chuyện trên trời dưới đất. Có 1 chú đến Việt Nam rồi, chú nói chú thích đồ ăn Việt Nam, thích Sapa, Hạ Long. Còn khuyên chú kia rằng: ”Bạn nên đến Việt Nam đi, phải đi ít nhất 3 tuần mới đã”.

Hồi sau xe bus đến thiệt mẹ ơi, chuyến bus quay lại chỉ để đón mình đi thêm 3km. Lên xe rồi 2 chú bắt tay, chào tạm biệt sau đó mình thì cứ cảm ơn rối rít. Anh tài xế hỏi mình rằng muốn xuống ở đâu? Mình hỏi: “Ở đâu cũng được hả anh?”.

Vâng, xe bus thả mình ngay trước nhà. Cảm thấy sự bình yên ở đây đã làm tâm tính con người trở nên tốt đẹp, dễ chịu hơn hẳn”.

Cả chiếc xe chỉ có một mình vị hành khách nọ.

Theo chia sẻ của thành viên này, 1 trong hai người cảnh sát này đã từng đến Việt Nam du lịch và rất thích Sapa, Hạ Long cũng như đồ ăn ở đây.

Thậm chí, chú cảnh sát này còn quảng cáo hình ảnh đất nước Việt Nam và khuyên chú kia nên đến đây du lịch ít nhất là 3 tuần.

Bài viết sau khi chia sẻ đã thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng, nhất là các bạn trẻ.

Đa số dân mạng đều tỏ ra thích thú trước câu chuyện này cũng như cho rằng nhân vật trong câu chuyện thật may mắn khi được hai chú cảnh sát tốt bụng giúp đỡ và về nhà an toàn.

Có thể thấy việc xa nhà xa quê một mình nơi đất khách khiến nhiều người có phần cô đơn. Thế nhưng đôi khi chỉ là những chuyện bình thường bên nước họ, nhưng lại khiến ta bất ngờ đến khó tin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*